1800.0089

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

U xơ tử cung là bệnh khá lành tính và thường gặp đối với các chị em phụ nữ. Khi mắc bệnh này, người bệnh nên chú ý tuyệt đối không được chủ quan để bệnh phát triển thì hậu quả sẽ rất khôn lường. Vậy u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Sơ lược về bệnh U xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ mắc lên tới 30% đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 30-50. Bệnh chủ yếu gặp ở phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau và thường ở những phụ nữ đã quan hệ tình dục. 

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành là câu hỏi nhiều chị em rất thắc mắc hiện nay

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành là câu hỏi nhiều chị em rất thắc mắc hiện nay

U xơ tử cung là sự xuất hiện 1 khối u ở tử cung, hình dạng thường lớn và méo mó không xác định. Đây không được coi là một bệnh nguy hiểm do đa phần U xơ tử cung thường lành tính tuy nhiên một số trường hợp có thể gây những triệu chứng cho người bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số rất ít trường hợp là U ác tính dẫn đến ung thư.

Có nhiều loại U xơ tử cung nằm mặt ngoài tử cung hay U xơ trong cơ tử cung. Trường hợp U xơ trong cơ tử cung là loại phổ biến dễ phát triển dẫn đến chảy máu nặng và có thể gây biến chứng khác.

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành?

 

Thành phần của đậu nành

Đậu nành là một trong những nguyên liệu được sử dụng trong bữa ăn gia đình. Trong đậu nành chứa các Protein nguồn gốc thực vật có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Trong đậu nành còn chứa các thành phần Genistein là chất có khả năng kéo dài lão hóa các tế bào trong cơ thể. Vì thế nó có tác dụng chống lão hóa tốt và đem lại làn da mịn màng, khỏe mạnh cho các chị em.

Trong đậu nành còn chứa các thành phần Genistein là chất có khả năng kéo dài lão hóa các tế bào trong cơ thể

Trong đậu nành còn chứa các thành phần Genistein là chất có khả năng kéo dài lão hóa các tế bào trong cơ thể

Nhiều chị em thắc mắc u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không? Như chúng ta đã biết sữa đậu nành chứa một lượng lớn Phytoestrogen với tác dụng giống như Estrogen. Nguyên nhân u xơ tử cung được biết đến đấy là do sự rối loạn nội tiết tố, hàm lượng estrogen tăng cao. Do đó uống sữa đậu nành ở mức độ ít thì không sao, nhưng nếu uống nhiều nó sẽ làm kích thước khối u phát triển nhanh hơn. Khối u phát triển lớn gây hệ lụy rất lớn: rong kinh, rong huyết, đau bụng...

Vì vậy trong quá trình điều trị u xơ tử cung, ngoài dùng thuốc còn cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
 

U xơ tử cung một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe

U xơ tử cung một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe

 

Vì thế, câu trả lời về việc u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành là không nên. Các chị em không nên uống sữa đậu nành và các thực phẩm được chế biến từ đậu nành, cũng như không nên ăn uống những thực phẩm chứa nhiều estrogen khác.

Câu trả lời U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành là hoàn toàn có thể

Câu trả lời U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành là không nên
 

Như vậy, u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành? câu trả lời là KHÔNG NÊN. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc!

tổng đài tư vấn

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn