1800.0089

U Xơ Tử Cung Không Nên Uống Vitamin Gì?

Các vitamin thường có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên trong trường hợp bị u xơ thì sao? Có phải loại vitamin nào cũng có thể sử dụng không? U xơ tử cung không nên uống vitamin gì

Thực tế mỗi loại vitamin như vitamin D, B, E, C… đều có những tác dụng riêng đối với cơ thể. Vậy các loại vitamin này có tác động như thế nào với phụ nữ bị u xơ tử cung? Cùng tìm hiểu nhé!

U Xơ Tử Cung Có Uống Được Vitamin E Không?

U xơ tử cung có thể làm nặng thêm các cơn đau bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt, gây đầy hơi, rong kinh và quặn bụng. Một số vitamin có thể giúp giảm bớt các triệu chứng này như: vitamin B-1, vitamin B-6, vitamin E; magie, Axit béo omega-3. 

Vitamin E giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung

Vitamin E giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung

Vitamin này tồn tại trong thực phẩm cũng như một số thực phẩm bổ sung. Nếu bạn muốn sử dụng kết hợp các chất bổ sung vào chế độ hàng ngày, hãy tham khảo thêm ý kiến của nhân viên y tế.

Như vậy, vitamin E là một trong số những loại vitamin giúp ích cho việc làm giảm bớt các triệu chứng của u xơ tử cung mà chị em có thể uống.

»Xem thêm: U xơ tử cung có mang thai được không?

Vitamin D Có Giúp Thu Nhỏ Kích Thước Khối U?

Theo Viện Y Tế Quốc gia Hoa Kỳ: “Vitamin D được biết đến như là chất điều hòa chính của cân bằng nội môi canxi. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng vitamin D3 là một chất chống ung thư mạnh giúp thu nhỏ u xơ tử cung trong ống nghiệm  trong các nghiên cứu động vật tiền lâm sàng; tuy nhiên, các thử nghiệm trên người vẫn chưa được thực hiện trong lĩnh vực sức khỏe phụ nữ”.

Trong khi đó, trên chuyên trang Sức khỏe Healthline lại cho rằng, Vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ bị u xơ 32%. Cơ thể của bạn tạo ra loại vitamin này một cách tự nhiên khi làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 

 

Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc u xơ

Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc u xơ

Nghiên cứu cho rằng, nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung có thể tăng nếu bổ sung thiếu lượng vitamin D và vitamin A từ các nguồn động vật, chẳng hạn như sữa.

Các thực phẩm giàu vitamin D mà phụ nữ bị nhân xơ tử cung cần bổ sung như: lòng đỏ trứng; sữa tăng cường, phô mai và các sản phẩm từ sữa; ngũ cốc; nước cam; cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu; dầu gan cá.

Theo Trung tâm U Xơ Fibroid Centers: “85% phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung bị thiếu vitamin D đáng kể so với những phụ nữ chưa được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung”.

»Xem thêm: U xơ tử cung ăn gì và kiêng gì?

Vitamin B Và U Xơ Tử Cung

Trên trang Nature’s Best: “Một số văn bản cũng đưa ra mối liên kết giữa thiếu vitamin B và thời kỳ u xơ nặng. 

Trên Tạp chí của Hiệp hội Chiropractic Canada, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng thiếu vitamin B có thể làm giảm khả năng chuyển đổi hoặc 'bất hoạt' estrogen của gan, điều này cho thấy thiếu vitamin B cũng có thể đóng vai trò trong sự phát triển của u xơ. Các chất bổ sung vitamin B có thể giúp bình thường hóa quá trình chuyển hóa estrogen, các nhà nghiên cứu kết luận”.

Vitamin B giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung

Vitamin B giúp giảm triệu chứng u xơ tử cung

Vitamin B-1, vitamin B-6 có thể làm giảm bớt các triệu chứng của u xơ tử cung như đau trong thời kỳ kinh nguyệt, đầy hơi và chuột rút. 

Có thể thấy phần lớn các vitamin E, D, B, magie, Axit béo omega-3, kali đều có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của u xơ. Trong đó natri được cho là loại vitamin mà phụ nữ bị u xơ tử cung cần hạn chế sử dụng.

Giờ thì hẳn là chị em đã biết u xơ tử cung không nên uống vitamin gì rồi đúng không nào. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho chị em trong việc chăm sóc sức khỏe nhé!

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn