0983212669

Phân loại

01

XƠ NANG TUYẾN VÚ:

Đây là một tổn thương lan tỏa bao gồm nhiều sự bất thường phối hợp bao gồm các yếu tố chính như: các ống dẫn sữa tăng sinh và hình thành các nang; u nang do các phần của ống dẫn sữa ít nhiều bị giãn ra và chế tiết thanh dịch, số lượng và kích thước của các u nang này thay đổi tùy theo từng trường hợp; các phân thuỳ tăng sinh tuyến còn gọi là tăng sinh phân thùy và tăng sinh tuyến xơ cứng; mô đệm bị xơ hoá. Điển hình là tình trạng đau khó chịu.
02

U XƠ TUYẾN VÚ:

Khối u xơ tuyến vú có đặc điểm: Chắc, xơ, đều, tròn hoặc hình trứng, di động dưới da, không đau, không liên quan tới chu kỳ kinh. Kích thước thay đổi khoảng 2

- 3cm, có thể có một hoặc nhiều u nằm ở bất kỳ nơi nào trong vú, nhưng thường ở gần núm vú.

03

U NANG CÓ VÁCH, CHIA THÙY, CÓ CHỒI:

Là trong nang hình thành các vách ngăn hay chồi để chia nang thành nhiều thùy, và khi điều trị thì các chồi bên trong /vách/thùy bên trong tiêu rồi đến tiêu vỏ nang bên ngoài.
04

U NHỦ TUYẾN VÚ:

Là một trong những nguyên nhân gây tiết dịch núm vú ngoài thời kỳ cho con bú. Do sự tăng sinh biểu mô trung tâm trên trục liên kết tuyến và phát triển tạo nên các u nhú trong lòng ống dẫn sữa, gây ra tiết dịch hoặc máu tự nhiên một hoặc hai bên vú, ép xung quanh quầng vú có thể thấy dịch chảy ra từ núm vú.
05

ÁP – XE VÚ:

Là một túi chứa dịch trong, đôi khi có màu nâu hoặc đỏ. Vỏ nang có thể có những nhú nhỏ. Nang có nhú rất dễ bị ung thư hóa, số lượng nhú càng nhiều thì nguy cơ ung thư hóa càng cao. Dù vậy nhưng tỉ lệ khối u phát triển thành ung thư buồng trứng vẫn tương đối thấp.
06

U MỠ:

Là quá trình viêm vô trùng lành tính của các mô mỡ, xảy ra sau chấn thương do tai nạn hoặc phẫu thuật.
 

Nguyên nhân gây ra u vú lành tính

Nguyên nhân gây ra u vú lành tính
Các nhà chuyên môn cho biết, có một số yếu tố liên quan đến u vú lành tính, đó là: nội tiết, tuổi tác, di truyền, thói quen sinh hoạt...
Đối tượng dễ mắc bệnh là phụ nữ trong độ tuổi 20 – 50 tuổi thường do các nguyên nhân dưới đây
01

Do rối loạn nội tiết tố nữ:

Đây là nguyên nhân chủ yếu hình thành các u vú lành tính, bao gồmsự mất cân bằng các nội tiết tố Estrogen và Progesteron(tác động đến sự tăng trưởng của mô, tế bào vú); sự mất cân bằng của nội tiết tố Prolactin (kích thích tuyến vú phát triển và bài tiết sữa), hormone tuyến giáp. Sự mất cân bằng này khiến cho các mô xung quanh tuyến vú tăng trưởng mất kiểm soát, tạo nên các khối tế bào thừa.
02

Do thức khuya:

Theo lý thuyết, đến tuổi mãn kinh hệ trục nội tiết không hoạt động các cơ quan tử cug, buồng trứng sẽ teo lại, kèm theo đó là khối u cũng sẽ nhỏ lại. Nhưng có nhiều trường hợp kích thước khối u xơ vẫn tăng thì rất nguy hiểm do khả năng chuyển hóa ung thư cao.
03

Do yếu tố di truyền:

Các nhà khoa học chưa khẳng định được u vú lành tính có tính di truyền. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng đã phần nào chỉ ra mối liên quan này. Nó cũng giống như bệnh ung thư vú. Do đó, những phụ nữ có người thân từng mắcu vú lành tính thì nguy cơ mắc bệnhnày cũng cao hơn.
04

Nguyên nhân khác:

Ngoài ra, khối u vú lành tính xuất hiện còn do những tổn thương bầu vú, nhiễm trùng, bất thường ở núm vú… Tùy vào nguyên nhân và tính chất thì u vú lành tính cũng được chia thành nhiều loại khác nhau.

Triệu chứng

01

Sờ thấy khối u:

- Xuất hiện các cục u trong vú, các cục u rắn, tròn, chuyển động dễ dàng.
- Các u nổi rõ hoặc dày lên và thay đổi kích thước theo chu kỳ kinh nguyệt.
02

Đau tức:

Đau tức rân ran như kiến cắn, mức độ đau tăng vào lúc rụng trứng hay ngay trước ngày hành kinh. Đau rát toàn bộ bầu ngực hay tăng độ nhạy cảm, khó chịu
03

Dịch:

Có dịch màu xanh lá cây hoặc nâu sẫm, không có máu rỉ ra tự nhiên từ núm vú.
04

Thay đổi sắc tố da:

Màu da xung quanh thay đổi, và 2 bên có sự khác nhau

Giải pháp Tây Y

Nội khoa: Đối với bệnh nhân có khối u nhỏ thường được bác sĩ chỉ định dùng thuốc điều chỉnh nội tiết để đưa tỉ lệ Estrogen, Progesteron, Prolactin về bình thường ở mức thích hợp, cân bằng nội tiết tố và điều hòa kinh nguyệt. Người bệnh sẽ khám sức khỏe định kì để theo dõi kích thước và sự thay đổi của khối u.
Phẫu thuật: loại bỏ được khối u, nhưng tái phát nhanh bởi nguyên nhân gây bệnh vẫn nằm trong cơ thể và "âm thầm" hình thành các khối u mới.
Dược liệu: Chiết xuất từ củ mài đắng giúp cơ thể cân bằng nội tiết, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh, do đó ức chế sự phát triển của khối u và ngăn ngừa hình thành u mới sau phẫu thuât.

TPBVSK An Phụ Khang 

Thành phần

 • Cao Trinh nữ hoàng cung
  350mg
 • Cao Náng hoa trắng
  100mg
 • Cao Tỏa dương
  30mg
 • Cao Xuyên Khung
  30mg
 • Cao Bồ quân
  30mg
 • Cao Đương quy
  20mg
 • Cao Hồng hoa
  20mg
 • Cao Củ mài đắng
  20mg
 • Các thành phần khác vừa đủ 1 viên
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng của: U xơ tử cung, U nang buồng trứng, U tuyến vú lành tính ở nữ giới

 • Hỗ trợ giảm triệu chứng U xơ tiền liệt tuyến lành tính ở nam giới

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Chứng nhận sản phẩm

Form đặt hàng

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn