1800.0089

U Nang Buồng Trứng Nên Ăn Gì? Kiêng Gì?

Bên cạnh việc các phương pháp điều trị thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với người bị u nang buồng trứng. Bởi một số thực phẩm mà chị em ăn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của khối u. Vậy, người bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì và kiêng gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. U nang buồng trứng nên kiêng gì?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây u nang buồng trứng là do cơ thể chị em bị RỐI LOẠN NỘI TIẾT, cụ thể là sự tăng cường Estrogen. Vì vậy, người bệnh u nang buồng trứng không nên tiêu thụ những thực phẩm chứa hàm lượng Estrogen cao.

Một số thực phẩm mà chị em nên kiêng như:

  • Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Đậu nành, mầm đậu nành sữa đậu nành và đậu hũ thuộc nhóm thực phẩm cần hạn chế hoặc tránh sử dụng khi bị u nang buồng trứng. Bởi, chúng bổ sung nội tiết tố hoặc kích hoạt cơ thể tạo ra nhiều estrogen hơn, khiến u to lên.

  • Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt cừu, thịt chó,… có thể làm tăng mức Estrogen và kích thích khối u nang buồng trứng phát triển.

  • Các loại hoa quả chứa nhiều Estrogen

Một số loại hoa quả chứ nhiều Estrogen như mận, anh đào, cà chua, cherry,… nếu sử dụng nhiều cũng có thể bổ sung 1 lượng Estrogen vào cơ thể và kích thích u phát triển.

  • Cà phê

Theo Gupta: “Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc u nang buồng trứng, bạn nên tránh xa caffein vì nó kích thích sản xuất estrogen.”

Đặc biệt, nghiên cứu khoa học đã cho thấy nguy cơ ung thư buồng trứng cao hơn ở những phụ nữ uống từ 5 tách cà phê có chứa caffein trở lên mỗi ngày so với những người không uống cà phê.

  • Các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… có thể làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Do vậy, giảm sức đề kháng của cơ thể chống chọi lại với bệnh tật.

2. U nang buồng trứng nên ăn gì?

Người bệnh có thể áp dụng những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn theo khuyến cáo của bác sĩ. Đặc biệt, chị em có thể bổ sung các loại thực phẩm sau trong chế độ ăn uống của mình để hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng của bệnh. 

  • Thực phẩm giàu chất xơ 

Thực phẩm giàu chất xơ như lê, cam, đậu lăng, đậu Hà Lan,… có chứa chất phytochemical giúp ngăn chặn quá trình tái hấp thu hormone estrogen trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, chúng hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. 

  • Thực phẩm protein nạc

Protein là chất cần thiết để duy trì cân nặng và năng lượng. Chị em nên ăn các loại protein nạc như cá, thịt gà, thịt lợn,…

  • Thực phẩm chứa axit béo Omega 3

Các loại thực phẩm giàu Omega 3 hỗ trợ kiểm soát sự rối loạn hormone xảy ra khi bị u nang buồng trứng. Các thực phẩm giàu Omega 3 mà chị em nên sử sụng như cá béo ( cá thu, các trích, cá hồi, cá mòi, cá ngừ,…), hạt lanh, bột ngũ cốc, quả óc chó, hạt chia,…

  • Thực phẩm giàu vitamin D3

Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định vitamin D3 giúp ích trong việc cải thiện các triệu chứng do u nang buồng trứng đem lại. Vitamin D3 có nhiều trong các loại thực phẩm hằng ngày như cá, tôm, lòng đỏ trứng… Và ngay trong cả ánh nắng mặt trời.

  • Thực phẩm Indole- 3 carbinol ( I3C )

Thực phẩm giàu I3C như súp lơ, bắp cải, bông cải xanh giúp loại bỏ Estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, trong đó có Estrogen. Tuy nhiên, những chị em bị đầy bụng chướng hơi thì không nên sử dụng bắp cải.

  • Thực phẩm giàu magiê

Bổ sung các loại thực phẩm có hàm lượng magiê cao trong chế độ ăn uống sẽ khá hữu ích trong việc giảm đau tức bụng. Những thực phẩm này bao gồm chuối, hạt điều, hạnh nhân, bokchoy, bơ và các loại rau lá xanh…

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, chị em có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ giúp ức chế sự phát triển và giảm nhanh kích thước của khối u.

*** 

An Phụ Khang An Châu là sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và người bệnh bởi:

  • An Phụ Khang An An Châu là sản phẩm ĐẦU TIÊN chứa Pregnenolone kích thích cơ thể cân bằng nội tiết, ức chế sự phát triển khối u và phòng ngừa sản sinh U mới.
  • Curcumin Nano ngăn các nguồn nuôi u, dẫn đến U thiếu dưỡng chất, nhỏ dần và tự đào thải.
  • Các hoạt chất Flavonoid, Saponin, Quinin trong Xạ đen làm MỀM U
  • Tam thất có tác dụng tán ứ, tăng sức đề kháng dẩy nhanh tốc độ đào thải U ra ngoài.
  • Đặc Biệt: An Phụ Khang An Châu được ứng dụng từ công trình nghiên cứu của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam.

Mọi thắc mắc về bệnh và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tới hotline: 1800.0089 hoặc click vào Zalo/Messenger để chat trực tiếp với chuyên gia.

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn