1800.0089

Tại Sao Lại Bị U Nang Buồng Trứng? 4 Nguyên Nhân Phổ Biến Nhất

U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất, chiếm tới 3,6% các bệnh lý phụ khoa. Nhiều trường hợp khối u phát triển không ngừng và liên tục tái phát do nguyên nhân gây bệnh không được loại bỏ. Vậy, đâu là nguyên nhân gây u nang buồng trứng? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh u nang buồng trứng: Nguyên nhân và cách chữa trị

U nang buồng trứng là khối u thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản

Tuỳ từng loại u nang buồng trứng mà nguyên nhân sinh u có thể khác nhau. Hiện nay, có 2 loại u nang buồng trứng: U nang cơ năng và u nang thực thể.

U Nang Cơ Năng ( U Nang Sinh Lý )

Buồng trứng thường phát triển các cấu trúc giống như u nang được gọi là nang trứng mỗi tháng. Các nang trứng tạo ra các hormone estrogen và progesterone và giải phóng trứng khi bạn rụng trứng.

Nếu một nang bình thường hàng tháng tiếp tục phát triển, nó được gọi là u nang cơ năng.  U nang cơ năng thường vô hại, hiếm khi gây đau và thường tự biến mất trong vòng hai hoặc ba chu kỳ kinh nguyệt.

U Nang Thực Thể ( U Nang Bệnh Lý )

Khác với u nang cơ năng, u nang thực thể xuất hiện bởi rối loạn bệnh lý. Thường phát triển tăng dần kích thước theo thời gian, có thể gây ra những triệu chứng khó chịu và biến chứng nguy hiểm.

Một số nguyên nhân được chứng minh liên quan trực tiếp đến bệnh như:

1. Mất Cân Bằng Nội Tiết

Theo các chuyên gia, nguyên nhân hình thành các khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú lành tính ở phụ nữ là do sự MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Cụ thể là sự cường hormon Estrogen.

Muốn hết bệnh phải tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, tức là giúp cơ thể cân bằng lại nội tiết. Nếu cơ thể người bệnh vẫn bị rối loạn nội tiết thì bệnh vẫn âm thầm phát triển. Đây là lý do nhiều chị em ngược xuôi uống bao nhiều loại sản phẩm, thậm chí là phẫu thuật mà khối u vẫn không ngừng hình thành và phát triển.

2. Thai Kỳ

U nang hình thành trong quá trình rụng trứng có thể ở buồng trứng trong suốt thai kỳ. Nếu u nang vẫn tiếp tục phát triển trong giai đoạn sau của thai kì và không ngừng tăng kích thước thì cân kiểm soát và điều trị hợp lý. Tránh để khối u gây biến chứng nguy hiểm.

3. Lạc Nội Mạc Tử Cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý khá phổ biến gây khối u ở buồng trứng. Trong đó, các tế bào nội mạc từ tử cung phát triển ra ngoài tử cung và gắn vào buồng trứng, tạo thành u nang. Tình trạng này còn được gọi là lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng hay lạc nội mạc buồng trứng.

Bệnh khiến người mắc phải đau bụng dữ dội, đặc biệt là khi đến chu kì hành kinh.

4. Nhiễm Trùng Vùng Chậu

Nhiễm trùng vùng chậu có thể dẫn đến hình thành u nang nếu tình trạng nhiễm trùng lan đến buồng trứng.

Trong 4 nguyên nhân trên, Rối Loạn Nội Tiết được coi là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự hình thành và phát triển của u nang buồng trứng. Ngày nay, các chuyên gia tập trung hơn vào việc giúp cơ thể CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Từ đó giúp u giảm kích thước và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Sản Phẩm Thảo Dược Hỗ Trợ Cải Thiện U Nang Buồng Trứng Hiệu Quả

Đa phần các khối u nang kích thước chưa quá lớn và chưa gây biến chứng nghiêm trọng thì bác sĩ thường khuyên chị em xử lý bằng nội khoa để bảo tồn buồng trứng.

Trong đó đáng chú ý là hoạt chất Pregnenolone được tổng hợp từ Diosgenin trong Củ Mài Đắng giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾTTác động trực tiếp vào nguyên nhân sinh u.

Pregnenolone được tổng hợp từ chiết xuất củ mài đắng giúp cân bằng nội tiết

Pregnenolone khi vào cơ thể sẽ ưu tiên sản sinh ra lượng nội tiết mà nhu cầu cơ thể đang cần. Như ở người bệnh bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú là sự dư thừa Estrogen và thiếu hụt Progesteron. Vậy nên khi vào cơ thể, Pregnenolone kích thích cơ thể sản sinh Progesteron giúp cân bằng với sự cường Estrogen, đẩy lùi nguyên nhân sinh u. Giúp ức chế sự phát triển và ngăn ngừa sự tái phát của khối u.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm và thuốc trị u u nang buồng trứng. Tuy nhiên, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, làm cân bằng nội tiết thì không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn