1800.0089

Các Phương Pháp Điều Trị U Nang Buồng Trứng Hiện Nay

Mặc dù u nang buồng trứng là khối u lành tính nhưng vẫn cần thiết theo dõi và điều trị phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra. Tuỳ từng loại u nang buồng trứng mà bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị khác nhau. Vậy, hiện nay có những phương pháp điều trị u nang buồng trứng nào được áp dụng? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

U nang buồng trứng cơ năng có thể tự biến mất sau 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt mà không cần phải điều trị, chỉ cần theo dõi dõi thêm vài vòng kinh để biết được kích thước và những thay đổi bất thường của khối u. U nang thực thể thường có kích thước tăng dần theo thời gian, nguy cơ gây triệu chứng và biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, cần có biện pháp theo dõi và điều trị hợp lý.

Tây y điều trị u nang buồng trứng

Hiện nay, Tây y có 2 phương pháp được sử dụng để điều trị u nang buồng trứng: Dùng thuốc tránh thai nội tiết và phẫu thuật.

Thuốc tránh thai nội tiết

Với u nang buồng trứng kích thước lớn và gây ra một số triệu chứng khó chịu như rong kinh kéo dài, rong huyết, cường kinh thì bác sĩ có thể kê đơn điều trị bằng thuốc điều trị u nang buồng trứng dạng bổ sung nội tiết và tránh thai. Điển hình như: Maverlon, Rigevidon, Femodene, Mercilon, Minulet,….

Tìm hiểu về thuốc điều trị u nang buồng trứng | Bệnh U xơ

Thuốc tránh thai giúp ngăn cản quá trình rụng trứng và ức chế sự phát triển của các nang mới. Tuy nhiên, thuốc không giúp loại bỏ hoàn toàn khối u ra khỏi cơ thể nên khối u có thể tiếp tục phát triển khi ngừng thuốc.

Bên cạnh đó, thuốc tránh thai nội tiết gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ như gây mãn kinh sớm, loãng xương, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ tắc mạch,…

Khi u nhỏ và chưa gây ra biến chứng nghiêm trọng thì bác sĩ thường chỉ định chị em theo dõi và tái khám định kỳ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, với u nang lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật là chủ yếu nhằm hạn chế các nguy cơ biến chứng như xoắn khối u, ung thư hoá.

Phẫu thuật

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng có chồi | Báo Tây Ninh

Tuỳ thuộc vào vị trí và kích thước của khối u mà có thể lựa chọn phương pháp mổ hở hay mổ nội soi.

Mổ bóc tách khối u: Phẫu thuật sẽ cố gắng bóc tách khối u nang và bảo toàn buồng trứng, Tuy nhiên, với những trường hợp có nhiều khối u nhỏ có thể không bóc tách được hết.

Cắt bỏ buồng trứng: Tuy theo từng tình trạng bệnh mà có thể cắt 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng. Khi cắt bỏ 1 buồng trứng, người bệnh vẫn giữ được khả năng sinh con, tuy nhiên khả năng mang thai sẽ kém đi. Song song với đó là nguy cơ tái phát u nang trở lại. Với trường hợp cắt cả 2 bên buồng trứng thì sẽ không còn khả năng sinh con nữa.

Phẫu thuật sử dụng các biện pháp gây mê, gây tê và kèm theo các rủi ro như nhiễm trùng vết mổ, xuất huyết, biến chứng do gây mê, sốc phản vệ,…

Mặc khác, nguyên nhân sinh u là do người bệnh bị RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ. Phẫu thuật chỉ loại bỏ khối u tạm thời, không loại bỏ được nguyên nhân sinh u nên đa phần khối u tái phát sau phẫu thuật.

►Xem ngay: Tất Cả Thông Tin Chị Em Cần Biết Trước Khi Mổ U Nang Buồng Trứng

Đông y trị u nang buồng trứng

Ngày càng nhiều chị em tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc đông y trị u nang buồng trứng vì tính an toàn và hiệu quả mà chúng mang lại.

Một số thảo dược đông y trị u nang buồng trứng thường được sử dụng như:

  • Trinh nữ hoàng cung

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng trinh nữ hoàng cung để chữa các loại u lành tính ở nữ giới như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú. Chiết xuất Crinamidin trong trinh nữ hoàng cung đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giảm kích thước khối u xơ tử cung lên tới 79,5%.

  • Xạ đen

Trong xạ đen có chứa nhiều thành phần giúp làm mềm hóa những khối u xơ cứng, lâu năm, tạo điều kiện cho u nhanh tiêu biến. Đặc biệt là 3 hoạt chất Flavonoid, Saponin, Quinon,… Đồng thời giúp tăng đào thải độc tố ứ đọng ở phần phụ ra ngoài.

  • Tam thất bắc

Trong Tam thất bắc có 2 hoạt chất Arasaponin A và Arasaponin B. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng giảm sinh khối u, giảm tốc độ phát triển của khối u, giảm kích thước khối u. Ngoài ra, còn có tác dụng cầm máu, giảm đau bụng kinh do khối u gây ra.

  • Nghệ vàng

Y học hiện đại có nhiều công trình nghiên cứu về hoạt chất Curcumin trong nghệ vàng và đưa ra khẳng định: Curcumin trong nghệ vàng là một chất chống viêm mạnh và có tiềm năng chống lại nhiều loại ung thư. Curcumin ngăn chặn quá trình hình thành các mạch máu mới của các tế bào khối u và ức chế sự phát triển của chúng.

►Xem ngay: [ Tổng Hợp ] Các Bài Thuốc Đông Y Chữa U Nang Buồng Trứng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Lưu ý, các thảo dược đông y khi sử dụng đơn độc thường có tác dụng hỗ trợ thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, đồng thời ức chế sự phát triển của khối u. Muốn loại bỏ khối u hiệu quả, cần kết hợp các loại thảo dược có tác động đồng thời vào nguyên nhân sinh u và giúp thu nhỏ kích thước khối u.

Ngày nay, người bệnh u nang buồng trứng hướng đến áp dụng các giải pháp từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng đến vấn đề giải quyết nguyên nhân sinh u, chính là sự MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn