1800.0089

Tất Cả Thông Tin Chị Em Cần Biết Trước Khi Mổ U Nang Buồng Trứng

Nội dung [ẩn][hiện]

1. U nang buồng trứng có phải mổ không?

2. U nang buồng trứng khi nào cần mổ? 

3. Các phương pháp & Chi phí mổ u nang buồng trứng

3.1. Mổ nội soi u nang buồng trứng

3.2. Mổ hở u nang buồng trứng

4. Những nguy cơ khi mổ u nang buồng trứng

------------------------------

Mổ u nang buồng trứng là một phương pháp điều trị tây y được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, U nang buồng trứng có phải mổ không? Khi nào cần mổ? Và cần lưu ý gì trước khi quyết định mổ u nang buồng trứng? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

 

Mổ u nang buồng trứng là phương pháp điều trị được nhiều chị em cân nhắc áp dụng hiện nay

1. U Nang Buồng Trứng Có Phải Mổ Không? 

U nang buồng trứng đa phần là khối u lành tính. Với khối u có kích thước nhỏ, chưa gây nhiều triệu chứng hay biến chứng nghiêm trọng thì chưa cần mổ. Bác sĩ thường chỉ định chị em theo dõi và tái khám định kỳ 3 – 6 tháng.

Đặc biệt, với những khối u nang cơ năng buồng trứng thì có thể tự tiêu biến sau 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt mà không cần can thiệp điều trị. Chị em chỉ cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt điều độ. 

Tuy nhiên, với những khối u nang thực thể kích thước lớn, chèn ép vào các cơ quan xung quanh và gây biến chứng nguy hiểm thì cần phải can thiệp xử lý để đảm đảm sức khỏe người bệnh.

2. U Nang Buồng Trứng Khi Nào Cần Mổ? Kích Thước Bao Nhiêu Thì Mổ?

 

Không phải khối u nang buồng trứng nào cũng nên mổ

Thông thường, u nang buồng trứng cần mổ trong những trường hợp dưới đây:

  • Khối u kích thước lớn trên 80mm, chèn ép các cơ quan gây triệu chứng khó chịu.

  • Phát triển kích thước quá nhanh chỉ trong vòng 2 – 3 tháng.

  • U nang buồng trứng gây băng huyết không cầm được.

  • Đến thời kỳ mãn kinh nhưng khối u vẫn không ngừng phát triển kích thước. Lúc này, người bệnh có nguy cơ chuyển hóa ác tính rất cao.

  • Nghi ngờ ung thư buồng trứng.

Như vậy, với trường hợp chị em khối u có kích thước chưa quá lớn và chưa gặp những biến chứng nghiêm trọng thì có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tiêu giảm u nang, kết hợp cùng chế độ ăn kiêng hợp lý. Rất nhiều chị em thoát khỏi án phẫu thuật nhờ sử dụng đúng sản phẩm.

3. Các Phương Pháp Mổ U Nang Buồng Trứng. Chi Phí 1 Ca Mổ U Nang Buồng Trứng

Hiện nay, có 2 phương pháp mổ u nang buồng trứng: Mổ nội soi và mổ hở.

3.1. Mổ Nội Soi U Nang Buồng Trứng

Mổ nội soi u nang buồng trứng

Sau khi chị em đã xét nghiệm và cho kết quả u nang lành tính, bác sĩ có thể tiến hành mổ nội soi để bóc tách loại bỏ khối u. 

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ phẫu thuật nội soi qua một vài vết rạch rất nhỏ trên bụng, sau đó tiến hành mổ. Có thể tiến hành mổ nội soi bóc tách u nang chọn lọc để bảo tồn buồng trứng. Hoặc cũng có thể cắt 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng, đặc biệt là khi quá trình mổ gặp biến chứng. 

Chi phí mổ nội soi dao động khoảng  8 – 10 triệu đồng tùy từng cơ sở.

  • Ưu điểm: Mổ nội soi có độ an toàn cao, ít gây chảy máu và vết mổ nhanh lành hơn so với mổ hở.
  • Nhược điểm: Không phải khối u nang nào cũng có thể mổ nội soi được. Mổ nội soi thường áp dụng đối với khối u có kích thước nhỏ hơn 50mm, u nằm ở vị trí an toàn và không bị cơ quan nào che lấp. 

Những trường hợp khó mổ nội soi thì cần chuyển sang phương pháp mổ hở.

3.2. Mổ Hở U Nang Buồng Trứng

U Nang Buồng Trứng Thực Thể Những Điều Cần Biết Để Đề Phòng

Mổ hở u nang buồng trứng

Bệnh nhân được gây mê trước khi tiến hành mổ hở. Bác sĩ sẽ rạch 1 vết rạch lớn ở ổ bụng để tiếp cận với buồng trứng và tiến hành loại bỏ khối u. Bác sĩ có thể tiến hành mổ hở bóc tách chọn lọc khối u hoặc cắt bỏ cả buồng trứng.

Chi phí mổ hở dao động khoảng 5 – 8 triệu đồng tùy từng cơ sở.

  • Ưu điểm: Có thể loại bỏ khối u kích thước lớn, nằm ở vị trí mà mổ nội soi khó tiếp cận.
  • Nhược điểm: Các biến chứng bệnh nhân có thể gặp nhiều và nguy hiểm hơn so với mổ nội soi như xuất huyết không cầm được, nhiễm trùng, sốc phản vệ, vết mổ lâu lành hơn,…

4. Những Nguy Cơ Khi Mổ U Nang Buồng Trứng

Mổ u nang buồng trứng là một giải pháp loại bỏ khối u nhanh chóng, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra những rủi ro nhất định như: nhiễm trùng, sốc phản vệ, xuất huyết, tổn thương mạch máu và các cơ quan lân cận,… ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây tâm lý hoang mang cho người bệnh.

Đặc biệt, phương pháp mổ chỉ loại bỏ khối u tạm thời, còn không loại bỏ nguyên nhân sinh u. Cơ thể chị em vẫn bị Mất Cân Bằng Nội Tiết, kích thích khối u hình thành và phát triển. Do vậy, phần lớn trường hợp chị em bị tái phát u nang buồng trứng sau mổ. 

Chị Hồng Mơ là một trường hợp điển hình của tái phát u nang buồng trứng sau phẫu thuật do cơ địa rối loạn nội tiết. 

Năm 2017, chị Hồng Mơ đến bệnh viện Từ Dũ khám và phát hiện u nang buồng trứng. Lúc này bác sĩ đã chỉ định mổ hở bóc tách khối u nang. Đang trong tâm trạng vô cùng lo lắng, bởi chị lấy chồng đã lâu mà chưa có em bé. Do vậy, chị đã nhanh chóng quyết định mổ bóc tách loại bỏ khối u để quá trình mang thai được thuận lợi hơn.

Ấy thế mà chỉ sau 1 năm, u nang buồng trứng đã tái phát ở cả 2 bên buồng trứng kèm theo cả Nhân xơ tử cung với kích thước: u nang buồng trứng phải 64x53x58 mm, u nang buồng trứng trái 34x17 mm và Nhân xơ tử cung 15x11 mm.

⇒ Lắng nghe tâm sự của chị Hồng Mơ ở video dưới đây:

 

Chị Hồng Mơ chia sẻ về u nang buồng trứng tái phát sau mổ

Như vậy, mổ u nang buồng trứng không giải quyết triệt để u nang buồng trứng bởi nguyên nhân sinh u - RỐI LOẠN NỘI TIẾT - vẫn tồn tại trong cơ thể. Khi khối u chưa quá lớn và gây biến chứng nguy hiểm thì chị em có thể tham khảo các bài thuốc Đông y giúp tác động tận gốc nguyên nhân sinh u, hỗ trợ tiêu giảm u nang buồng trứng hiệu quả.

==> Xem thêm: [ Tổng hợp ] Thuốc đông y trị u nang buồng trứng hiệu quả nhất 2021

An Phụ Khang An Châu - Giải Pháp Tối Ưu Cho U Nang Buồng Trứng

An Phụ Khang An Châu là Sản phẩm đầu tiên có chứa hoạt chất Pregnenolone giúp cơ thể tự CÂN BẰNG NỘI TIẾT, tác động trực tiếp vào nguồn gốc sinh U.

Curcumin Nano, Trinh nữ hoàng cung: ngăn nguồn dinh dưỡng nuôi U, làm cho khối U suy thoái.

Xạ Đen, Tam thất: làm mềm U, phân tán khối U.

Đặc Biệt: An Phụ Khang An Châu được ứng dụng từ công trình nghiên cứu của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam.

Sản phẩm đã lưu hành trên thị trường 10 năm và nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia. Hàng nghìn chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh do u nang buồng trứng, u xơ tử cung mang và u tuyến vú mang lại.

Để xem thông tin chi tiết về sản phẩm, chị em có thể click ► VÀO ĐÂY 

Mọi thắc mắc về bệnh và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tới hotline: 1800.0089 hoặc click Zalo/Messenger để chat trực tiếp với chuyên gia.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn