0983212669

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo U Tuyến Vú Mà Chị Em Nào Cũng Cần Biết

U tuyến vú là bệnh lý phụ khoa mà chị em nào cũng có thể gặp phải, đặc biệt là chị em ở độ tuổi sinh sản. Tuy đa phần khối u là lành tính nhưng vẫn có 1 tỉ lệ nhất định khối u có thể phát triển thành ung thư. Vì vậy, chị em cần nhận diện dấu hiệu u tuyến vú để có phương pháp kiểm soát và điều trị bệnh hợp lý.

4 dấu hiệu & triệu chứng u tuyến vú mà chị em cần cảnh giác:

1. Sờ thấy khối u

Người bệnh có thể sờ thấy khối u tròn hoặc bầu dục, nhẵn, dễ di động dưới da và có thể có các cạnh nhẵn. Có thể có một hoặc nhiều khối u, nằm ở bất kỳ nơi nào trong vú, nhưng thường ở gần núm vú.

Kích thước khối u thay đổi tuỳ từng trường hợp, thường dao động khoảng 2- 3cm. Đặc biệt, khối u có thể nổi rõ hoặc dày lên khi gần tới chu kì kinh nguyệt.

2. Đau tức

Người bệnh thường cảm thấy đau tức râm ran như kiến cắn hay đau rát vùng bầu ngực. Bầu ngực tăng độ nhạy cảm khiến chị em cảm thấy khó chịu. Mức độ đau tăng lên vào lúc rụng trăng và khi gần đến chu kì kinh nguyệt.

3. Dịch

Có dịch màu xanh lá cây hoặc nâu sẫm, không có máu rỉ ra tự nhiên từ núm vú.

4. Thay đổi sắc tố da

Màu da xung quanh vú thay đổi, và 2 bên có sự khác nhau.

Nhiều chị em thấy rõ những thay đổi này nhưng lại chủ quan, xem đó là hiện tượng bình thường và không đi thăm khám. Dẫn tới việc khối u cứ thế phát triển và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ.

Như vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu trên, chị em hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và chẩn đoán bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị hợp lý, tránh để khối u gây biến chứng nguy hiểm.

=> Xem ngay: Các phương pháp chẩn đoán U tuyến vú

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn