0983212669

Các Phương Pháp Chẩn Đoán U Tuyến Vú

Khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ u tuyến vú, chị em nên chủ động đi thăm khám tại bệnh viện để xác định chắc chắn tình trạng mình mắc phải. Vậy, hiện nay có những phương pháp chẩn đoán u tuyến vú nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chẩn đoán u tuyến vú thường bao gồm khám vú; xét nghiệm hình ảnh và có thể chọc hút bằng kim nhỏ hoặc sinh thiết vú để xác định mức độ lành/ác tính của khối u.

1. Khám lâm sàng

Sau khi hỏi về các triệu chứng và tiền sử sức khỏe, bác sĩ sẽ khám khối u vú và kiểm tra xem có sự bất thường nào khác ở vú hay không. Thông thường kiểm tra bằng cách xoa, nắn và dùng mắt thường để đánh giá 2 bên vú. 

Bởi vì không thể chỉ xác định khối u và các tính chất của khối u từ một cuộc kiểm tra vú lâm sàng. Vì vậy, sau khi khám vú, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác. Đây thường là xét nghiệm hình ảnh hoặc chọc hút khối u bằng kim nhỏ.

2. Kiểm tra hình ảnh

Các xét nghiệm cần thiết có thể bao gồm:

  • Chụp nhũ ảnh: Các khối u lớn và các cụm u nhỏ thường có thể được nhìn thấy bằng chụp nhũ ảnh. Tuy nhiên, các vi nang có thể khó hoặc không thể nhìn thấy trên chụp nhũ ảnh tuyến vú.
  • Siêu âm vú. Xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ xác định xem một khối u ở vú chứa đầy dịch hay rắn. Một khối u chứa đầy chất lỏng thường là dấu hiệu của u nang vú. Một khối u rắn xuất hiện có thể là u vú lành tính hoặc ung thư vú.

Xét nghiệm hình ảnh như chụp nhũ ảnh và siêu âm vú sẽ không thể đánh giá được khối u vú là lành tính hay ác tính. Vì vậy, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân làm sinh thiết để khẳng định mức độ lành tính của khối u.

3. Chọc hút kim nhỏ

Trong khi chọc hút bằng kim nhỏ, bác sĩ sẽ đưa một cây kim mỏng vào khối u vú và cố gắng hút chất lỏng ra. Thông thường, chọc hút bằng kim nhỏ được thực hiện bằng sóng siêu âm để hướng dẫn vị trí chính xác của kim. Nếu chất lỏng chảy ra và khối u ở vú xẹp xuống, bác sĩ có thể chẩn đoán u nang vú ngay lập tức.

  • Nếu chất dịch hút từ khối u vú không có máu và có màu vàng rơm, khối u ở vú biến mất sau hút dịch thì bạn không cần xét nghiệm hoặc điều trị thêm.
  • Nếu chất lỏng có máu hoặc khối u ở vú không biến mất, bác sĩ có thể gửi một mẫu chất lỏng để xét nghiệm xem có tế bào bất thường không.
  • Nếu không hút ra được chất lỏng nào, bác sĩ sẽ đề nghị một xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp quang tuyến vú chẩn đoán hoặc siêu âm. Trong trường hợp này, đa phần là khối u rắn. Bác sĩ sẽ gửi 1 mẫu mô của khối u để xét nghiệm tế bào.

4. Sinh thiết

Sinh thiết giúp xác định được 1 khối u là lành tính hay ung thư. Bác sĩ sẽ chọc và lấy dịch khối u hoặc 1 phần mô để xem đi xét nghiệm kiểm tra tế bào. 

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ biết được vị trí, kích thước và tính chất của khối u. Từ đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

=> Xem ngay: Các phương pháp điều trị u tuyến vú hiện nay

***

An Phụ Khang An Châu là sản phẩm đã lưu hành trên thị trường 10 năm và nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia. Hàng nghìn chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh do u xơ, u nang mang lại.

  • An Phụ Khang An An Châu là sản phẩm ĐẦU TIÊN chứa Pregnenolone kích thích cơ thể cân bằng nội tiết, ức chế sự phát triển khối u và phòng ngừa sản sinh U mới.
  • Curcumin Nano ngăn các nguồn nuôi u, dẫn đến U thiếu dưỡng chất, nhỏ dần và tự đào thải.
  • Các hoạt chất Flavonoid, Saponin, Quinin trong Xạ đen làm MỀM U
  • Tam thất có tác dụng tán ứ, tăng sức đề kháng dẩy nhanh tốc độ đào thải U ra ngoài.
  • Đặc Biệt: An Phụ Khang An Châu được ứng dụng từ công trình nghiên cứu của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam.

Mọi thắc mắc về bệnh và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tới hotline: 1800.0089 hoặc click vào Zalo/Messenger để chat trực tiếp với chuyên gia.

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn