0983212669

Các Phương Pháp Điều Trị U  Tuyến Vú Được Áp Dụng Hiện Nay

Nội dung [ẩn][hiện]

1. Phương Pháp Tây Y Trị U Tuyến Vú

 

1.1. Thuốc Tây Trị U Tuyến Vú

1.2. Phẫu Thuật

Mổ nội soi 

Mổ hở

 

2. Phương Pháp Đông Y Trị U Tuyến Vú

 

2.1. Bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung

2.2. Bài thuốc từ tinh bột nghệ

2.3. Bài thuốc từ xạ đen

 

3. Phòng Ngừa và Hỗ Trợ Điều Trị U Tuyến Vú Bằng Sản Phẩm Thảo Dược

-----------------------------

 

U tuyến vú mặc dù là khối u lành tính, nhưng chúng phát triển lớn dần theo thời gian và gây những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em. Tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp điều trị khác nhau.  

Vậy, hiện nay có những phương pháp nào điều trị u tuyến vú? Hãy cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Có nhiều phương pháp chữa u tuyến vú

1. Phương Pháp Tây Y Điều Trị U Tuyến Vú

Hiện nay, Tây y chưa có thuốc đặc trị giúp tiêu hoàn toàn khối u vú. Các thuốc thường được sử dụng để giúp giảm các triệu chứng đau nhức do khối u gây ra. Khi u phát triển tới kích thước quá lớn hoặc nguy cơ biến chứng ác tính thì bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

 

1.1. Thuốc Tây Trị U Tuyến Vú

Đối với bệnh nhân có khối u kích thước nhỏ và không gây triệu chứng khó chịu, bác sĩ thường không kê thuốc mà đề nghị tái khám định kỳ 3 – 6 tháng một lần. Với các trường hợp khối u gây ra triệu chứng khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc nội tiết. 

Thuốc nội tiết giúp đưa tỉ lệ Estrogen, Progesteron, Prolactin về bình thường. Tuy nhiên, thuốc nội tiết chỉ có thể hạn chế sự phát triển của u vú về số lượng và kích thước. Do không điều trị được nguyên nhân sinh u nên không thể giúp khối u tiêu hoàn toàn được.

Đặc biệt, do nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của chị em mà thuốc nội tiết chỉ được sử dụng tối đa 3 – 6 tháng. Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc nội tiết kéo dài: mãn kinh sớm, loãng xương, khô hạn, bốc hỏa, da xù xì, suy giảm sức khỏe,… Đồng thời, khi ngừng sử dụng, tốc độ phát triển của khối u có thể tăng lên gấp 3 – 4 lần so với khi không sử dụng thuốc.

Một số loại thuốc tây trị u tuyến vú thường được sử dụng:

  • Thuốc bôi Progestogel chứa Progesteron giúp giảm tình trạng đau nhức vú

  • Thuốc giảm đau: Tylenol, Ibuprofen,… 

>> Xem ngay: Thuốc Trị U Tuyến Vú Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

1.2. Phương Pháp Phẫu Thuật

Với các khối u kích thước quá lớn hoặc nguy cơ chuyển hóa ác tính, bác sĩ thường đề nghị chị em áp dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u nhanh chóng.

Hiện nay có các phương pháp phẫu thuật u tuyến vú như:

Mổ nội soi

Hiện nay, mổ nội soi u tuyến vú đi từ nách là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất. Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ để đưa thiết bị phẫu thuật nội soi vào. Thông qua màn hình phóng đại, bác sĩ kiểm soát tốt và tiến hành thao tác thuận lợi để loại bỏ khối u. Sau lấy u, các vết sẹo từ nách rất nhỏ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giảm thiểu được tổn thương ở vú cho bệnh nhân.

Sẹo sau mổ nội soi qua đường nách

Mổ hở

Với phương pháp mổ hở, bác sĩ sẽ rạch một đường lớn ở trên ngực. Khối u càng to thì đường tách càng lớn. Sau khi mổ có vết sẹo ở ngực gây mất thẩm mỹ, khiến chị em tự ti. Phương pháp này thường sử dụng khi phương pháp mổ nội soi đi từ nách chưa phổ biến hoặc những bệnh nhân không thể mổ nội soi.

Sẹo sau mổ hở u tuyến vú

Lưu ý: Phẫu thuật u tuyến vú có thể loại bỏ u tuyến vú nhanh chóng, nhưng cũng không triệt để vì không loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Do đó, u vẫn có khả năng tái phát trong tương lai.

2. Phương Pháp Đông Y Trị U Tuyến Vú

Thuốc đông y trị u tuyến vú với ưu điểm hiệu quả và an toàn khi sử dụng kéo dài

Hiện nay, ngày càng nhiều chị em tìm đến các loại thuốc đông y để trị u tuyến vú. Từ các bài thuốc đông y đến các bài thuốc dân gian đều mang lại hiệu quả nhất định. Chị em có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

2.1. Bài thuốc từ Trinh nữ hoàng cung

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung để chữa u xơ tử cung cho kết quả khá tốt, hiệu quả đạt tới 79,19%. 

Có thể sử dụng lá tươi hoặc lá khô đều được.

  • Nếu dùng lá tươi: Lấy 3 lá thái nhỏ, sắc cùng 2 chén nước. Sắc đến khi còn ¼ lượng nước thì dừng. Chia nước sắc thành 3 lần uống trong ngày.

  • Nếu dùng lá khô: Dùng 20g lá trinh nữ hoàng cung khô sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi còn ¼ lượng nước thì dừng. Chia nước sắc thành 3 lần uống trong ngày.

2.2. Bài thuốc từ tinh bột nghệ

Trong tinh bột nghệ có chứa Curcumin – hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh.  Qua đó hỗ trợ chống lại sự chuyển hoá ác tính của tế bào. Đồng thời có tác dụng cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi u, gây thoái hóa tế bào u.

Cách sử dụng: Hoà 1 – 2 thìa tinh bột nghệ với nước ấm. Có thể thêm 1 thìa nhỏ mật ong uống mỗi ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

2.3. Bài thuốc từ Xạ Đen

Cây xạ đen khi kết hợp một số thảo dược khác sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị u xơ hiệu quả như Thân xạ đen khô (50g), Lá xạ đen khô (50g), Bạch hoa xà thiệt thảo, Trinh nữ hoàng cung. 

Chị em cho tất cả các nguyên liệu trên vào siêu, sắc lấy nước uống đều đặn mỗi ngày.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn