1800.0089

Viêm cổ tử cung– có quan hệ và ❝MANG THAI❞ được không?

Viêm CTC Là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc tại chỗ, tùy vào mức độ viêm mà vết viêm loét ở lan ở mức độ rộng hay ít. Việc viêm cổ tử cung quan hệ và mang thai được không? còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương rộng hay ít, cụ thể là: 

viem-co-tu-cung-mang-thai-duoc-khong

  • Khi bị viêm vẫn quan hệ được: nếu viêm nhẹ thì quan hệ vẫn bình thường nhưng nếu mức độ tổn thương nặng thì triệu chứng đau rát và ra máu gần gũi khiến chị em luôn cảm thấy ngại và nhiều khi còn sợ hãi. Việc này kéo dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục, ám ảnh với “chuyện ấy” gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Không những thế nếu hoạt động “mạnh” thì mức độ tổn thương càng rộng, và việc điều trị gặp khó khắn, vì tổn thương nối tiếp tổn thương.
  • Gây vô sinh – hiếm muộn: viêm cổ tử cung có thể gây biến chứng viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng. Bên cạnh đó, khi bị bệnh chị em thường ra nhiều khí hư bất thường,…Chính những điều này gây cản trở cho việc tinh trùng gặp trứng để thụ thai dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.
  • Phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung trong quá trình mang thai mà không được phát hiện và can thiệp hiệu quả thì viêm nhiễm có thể lây lan đến nước ối, tăng nguy cơ nhiễm trùng ối, rỉ ối dẫn tới sẩy thai, thai chết lưu, sinh non,…

Ngoài ra viêm cổ tử cung còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và gây bệnh ở cơ quan khác như:

  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Những triệu chứng ngứa ngáy, đau rát và ra nhiều khí hư có mùi,… của bệnh khiến chị em luôn cảm thấy phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày và công việc, cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp với người khác.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm khác: Viêm CTC nếu không được can thiệp kịp thời sẽ khiến cho viêm nhiễm lây lan đến tử cung, vòi trứng, buồng trứng,…. Như vậy làm tổn thương tử cung và buồng trứng, có nguy cơ hình thành các khối u xơ, u nang tại đây.
  • Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung: Viêm cổ tử cung nếu không được hỗ trợ  điều trị sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển, gây ung thư cổ tử cung.

=> Theo dõi ngay toàn bộ thông tin về viêm cổ tử cung dựa vào các cấp độ khác nhau tại đây!

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn