0983212669

[ Tổng Hợp ] Các Loại Thuốc Trị U Nang Buồng Trứng

Nhiều người bệnh loai hoay tìm kiếm lời giải không biết u nang buồng trứng uống thuốc gì thì tốt. Từ các thuốc tây y như thuốc tránh thai đến các thuốc có nguồn gốc đông y, thuốc nam, bài thuốc gia truyền đặc trị đều mang đến những hiệu quả nhất định. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thuốc tây trị u nang buồng trứng

Hiện nay, Tây y chưa có thuốc điều trị u nang buồng trứng giúp thu nhỏ kích thước u. Với các khối u nhỏ và chưa gây bất kì triệu chứng gì thì bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân tự theo dõi và tái khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Với các khối u lớn bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân dùng 1 số loại thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng.

Một số thuốc tây được dùng như:

1. Marvelon

Marvelon là một thuốc tránh thai hàng ngày có chứa thành phần desogestrel, ethinyl estradiol. Thuốc ức chế sự rụng trứng và những thay đổi trong chất tiết cổ tử cung. Qua đó, giúp vòng kinh đều hơn, hành kinh ít đau hơn và ra huyết ít hơn.

Thuốc cung cấp progesteron cho cơ thể, ức chế sự cường Estrogen. Do có có khả năng ức chế sự phát triển của u nang buồng trứng. Tuy nhiên, Marvelon không giúp loại bỏ khối u hoàn toàn.

Khi sử dụng kéo dài, Marvelon có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ như gây trầm cảm, thay đổi tính tình, đau đầu, buồn nôn, đau bụng, tăng cân,…

Cách dùng: Bạn uống 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ tiếp theo bạn uống sau 7 ngày không dùng thuốc (thường bạn sẽ có kinh trong những ngày này và có thể chưa hết kinh cho đến khi bắt đầu vỉ tiếp theo). Thông thường, kinh nguyệt sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2-3 sau khi ngưng dùng thuốc.

2. Primolut

Primolut-N là một loại thuốc tránh thai nội tiết chứa thành phần chính là norethisteron, thường được chỉ định trong các trường hợp cường kinh, rối loạn kinh nguyệt, hội chứng tiền kinh nguyệt, xuất huyết do rối loạn chức năng, vô kinh nguyên phát và thứ phát, bệnh lạc nội mạc tử cung.

Như vậy, Primolut thường được sử dụng trong trường hợp chị em bị u nang buồng trứng gặp các vấn đề như cường kinh, rong kinh rong huyết và rối loạn kinh nguyệt.

Khi sử dụng kéo dài, Primolut có thể gây ra các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng, giảm ham muốn tình dục, rối loạn tiêu hoá, tăng cân, trầm cảm,…

Do có quá nhiều tác dụng phụ nên các thuốc tránh thai nội tiết như Marvelon, Primolut thường chỉ được sử dụng tối đa  3 – 6 tháng. Mặt khác, thuốc tránh thai nội tiết không giúp thu nhỏ kích thước khối u và không giúp khối u tiêu hoàn toàn. Vì vậy, chúng không phải là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong điều trị u nang buồng trứng.

Thuốc đông y trị u nang buồng trứng

Bên cạnh các loại thuốc tây điều trị u nang buồng trứng, nhiều chị em đang tìm kiếm và lựa chọn các bài thuốc đông y bởi tính an toàn và hiệu quả cao.

Một số bài thuốc đông y thường được sử dụng cho tình trạng u nang buồng trứng như:

1. Bài thuốc từ Xạ đen

Cây xạ đen khi kết hợp một số thảo dược khác sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả như Thân xạ đen khô (50g), Lá xạ đen khô (50g), Bạch hoa xà thiệt thảo, Trinh nữ hoàng cung. 

Chị em cho tất cả các nguyên liệu trên vào siêu, sắc lấy nước uống đều đặn mỗi ngày.

2. Bài thuốc từ Nghệ vàng

Nghệ vàng không những hạn chế sự phát triển của u nang buồng trứng mà còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da cho phụ nữ. Nghệ vàng có thể phơi khô, sắc lấy nước uống 2 lần/ ngày thay cho nước lọc.

3. Bài thuốc từ Trinh nữ hoàng cung

Bạn chỉ cần chuẩn bị lá trinh nữ hoàng cung và củ tam thất với cách làm rất đơn giản. Chị em đem phơi lá trinh nữ hoàng cung 3 - 5 ngày, sau đó thái nhỏ rồi cho vào chảo sao vàng. Củ tam thất rửa sạch, thái lát mỏng.

Cách dùng:

  • Trong tuần đầu tiên duy trì mỗi ngày ăn sống khoảng 20-30g tam thất kết hợp uống nước lá trinh nữ hoàng cung đã sao vàng đem sắc (3-5g).
  • Tuần tiếp theo (tuần thứ 2) chỉ ăn củ tam thất với trọng lượng như trên.
  • Tuần thứ 3: thực hiện như tuần 1
  • Tuần thứ 4: Thực hiện tương tự tuần thứ 2.
  • Tuần thứ 5: Thực hiện tương tự như tuần thứ 1.
  • Tuần thứ 6: Thực hiện tương tự như tuần thứ 2.

Nguyên nhân hình thành u nang buồng trứng là do chị em bị RỐI LOẠN NỘI TIẾT. Cụ thể là sự cường Estrogen gây ra. Muốn giảm kích thước khối u, đồng thời phòng ngừa tái phát u hiệu quả thì cần loại bỏ nguyên nhân sinh u. Nếu sử dụng các bài thuốc Đông y mà không giúp mình cân bằng lại được nội tiết thì rất khó để điều trị u tiêu hoàn toàn được.

Như vậy, khi lựa chọn thuốc Đông y trị u nang buồng trứng, chị em cần lựa chọn các loại thuốc, cây thảo dược hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa các thành phần giúp cân bằng nội tiết, loại bỏ nguyên nhân sinh u.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn