0983212669

Tác dụng Trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh lành tính, nhưng nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời thì có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn hoặc bị chỉ định cắt bỏ tử cung. Vậy có biện pháp nào phòng chống hiệu quả mà vẫn bảo toàn tử cung không?

Các lựa chọn khi bị u xơ tử cung

Lựa chọn các sản phẩm nội tiết tố hay phẫu thuật bóc tách hoặc cắt bỏ tử cung là các biện pháp xưa nay hay được các Bác sĩ chỉ định nhưng rủi ro gặp phải cũng rất cao gây ảnh hưởng đến tâm lí, cuộc sống người bệnh.

Thuốc trị u xơ tử cung: Thuốc tránh thai, thuốc bổ sung nội tiết tố sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng như: đau nặng trong chu kỳ, chu kỳ kéo dài, rong huyết… nhưng  không giúp người bệnh loại bỏ nguyên nhân sinh u xơ tử cung. Bên cạnh đó khi dừng sử dụng chúng sẽ gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm như: tốc độ phát triển của khối u nhanh, các triệu chứng quay trở lại nặng nề hơn. Do đó người bệnh lưu ý không được lạm dụng các sản phẩm nội tiết, chỉ được dùng trong trường hợp triệu chứng rong kinh, rong huyết kéo dài (trên 15 ngày), hoặc khối u to quá cần giảm kích thước trước khi phẫu thuật.

Còn trong trường hợp phải phẫu thuật bóc tách loại bỏ khối u xơ: áp dụng với khối u lớn (khoảng 70mm). Nhược điểm của biện pháp này là khối u nhỏ không bóc tách được, nếu trong quá trình bóc tách xảy ra biến chứng chảy máu sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn tử cung. Biện pháp này cũng không loại bỏ được hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh nên nguy cơ tái phát rất cao.

Cắt bỏ bán phần hoặc toàn phần tử cung sẽ vĩnh viễn tước đi cơ hội làm mẹ với người chưa có con. Bên cạnh đó các biến chứng gặp phải sau phẫu thuật : cổ tử cung dễ bị viêm nhiễm tăng nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung …

Và các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra một loại dược liệu quý hiếm có nhiều đặc tính và công dụng tốt đó là cây Trinh Nữ Hoàng Cung. Dược liệu này đã chính thức được chứng minh và ghi nhận : “ Trinh nữ hoàng cung có khả năng ức chế , kìm hãm sự phát triển các tế bào gây ung thư  , hỗ trợ điều trị các loại u : u xơ tử cung , u nang buồng trứng , u vú …”

Tại sao cây trinh nữ hoàng cung lại có tác dụng tốt và hỗ trị điều trị được các loại bệnh: u xơ tử cung , ung nang buồng trứng , u vú?

 

trinh-nu-hoang-cung  

 Trinh nữ hoàng cung là dược liệu quý có hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị  xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú

Cây trinh nữ hoàng cung tên khoa học là: Crinum latifolium L.,
Họ Thủy tiên: Amaryllidaceae.
Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ , sau được trồng ở các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam và phía Nam Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện và tìm thấy trong thành phần cây Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại chất alkaloids trong đó đáng quan tâm là một số alkaloids như: Crinafolin, crinafolidin , licorin … Các hoạt chất này có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào khối u từ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú lành tính, khí hư huyết trắng.

Một nghiên cứu thử nghiệm tiến hành như sau: tiêm tế bào ung thư vào đùi chuột nhắt , sau đó sử dụng hợp chất chiết xuất từ trinh nữ hoàng cung để kiểm chứng. Kết quả cho thấy chiết xuất từ cây Trinh nữ hoàng cung hạn chế được sự phát triển của khối u và di căn tế bào ung thư trên chuột .
Trong một nghiên cứu khác , một đề tài nghiên cứu dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung , không can thiệp ngoại khoa và kết quả cho thấy đạt khá tốt, hiệu quả đạt tới 79,19%.

Đặc biệt là khi sử dụng  trinh nữ hoàng cung kết hợp với Tam thất, Tinh chất nghệ, Xạ đen...cho bệnh nhân u xơ  tử cung, u nang buồng trứng , u tuyến vú lành tính thì hiệu quả tán ứ, tiêu viêm, hỗ trợ giảm kích thước u xơ rất tốt. Đây cũng là sự kết hợp mà các chuyên gia khuyên dùng  trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các khối u lành tính ở phụ nữ.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn