Những điều cần biết về viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là tình trạng cổ tử cung bị tổn thương lành tính. Vậy, làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu của căn bệnh này? Làm thế nào để bệnh được cải thiện? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho chị em.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là một dạng tổn thương lành tính. Tuy nhiên, nếu không phát hiện kịp thời và chữa trị tận gốc, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và những phương pháp điều trị kịp thời, hạn chế tác hại của bệnh đến cơ thể.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là hiện tượng xuất hiện nang tại các lớp tế bào biểu mô nằm tại vị trí cổ tử cung của phụ nữ.

Ban đầu những nang này xuất hiện chỉ với kích thước rất nhỏ. Chúng sẽ dần dần dần dần tăng kích thước và có thể mọc kín các biểu mô của cổ tử cung.

Đây là căn bệnh được các chuyên gia đánh giá là lành tính và thường không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của các chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là loại bệnh lành tính

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là loại bệnh lành tính

Nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth thường xuất hiện do các chất nhờn ở cổ tử cung bị tắc nghẽn và không thể thoát ra ngoài, dẫn đến sự căng phồng và xuất hiện các nang với kích thước ban đầu có thể chỉ bằng hạt gạo sau đó mới phát triển lớn dần lên.

Lưu ý, nang naboth thường không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của chị em và có thể tự mất đi sau một thời gian. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng âm đạo bị xuất huyết trong quá trình quan hệ tình dục.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth có thể gây chảy máu âm đạo

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth có thể gây chảy máu âm đạo

Những triệu chứng thường gặp ở căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Khi bị mắc phải căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth, người bệnh thường gặp một số triệu chứng phổ biến như sau:

– Xuất nhiều khí hư, thường có màu vàng nhạt, có mùi hôi và tanh rất khó chịu.

– Thường bị xuất huyết âm đạo mặc dù không phải vào những ngày có kinh nguyệt.

– Thường bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và mỗi lần đến tháng sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng nhiều hơn so với bình thường.

– Hay bị đau bụng dưới và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Khi nghi ngờ mắc bệnh, bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và có kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà triệu chứng bệnh xuất hiện khác nhau trên cơ thể

Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà triệu chứng bệnh xuất hiện khác nhau trên cơ thể

Một số biến chứng có thể xuất hiện khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Căn bệnh này được các chuyên gia y tế đánh giá là lành tính và không gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của người bệnh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan. nếu không phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp xử lý đúng,  viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth vẫn gây ra  một số biến chứng nguy hiểm như sau:

– Ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh sản hoặc nguy hiểm hơn là dẫn đến việc vô sinh.

– Khi nang naboth không được điều trị kịp thời, kích thước quá lớn có thể gây nên hiện tượng chèn áp đến các cơ quan sinh dục. Điều này có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tử cung, gia tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Nang naboth rất dễ gây nên các biến chứng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời

Nang naboth rất dễ gây nên các biến chứng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời

Giải pháp để điều trị căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth như thế nào?

Hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth thường được điều trị theo hai phương pháp sau:

– Điều trị nội khoa: cách điều trị này chỉ áp dụng khi các khối nang còn nhỏ và chưa vượt quá kích thước là 8 mm.

Bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc để tiêu diệt khối nang naboth. Ngoài ra, một số trường hợp, bác sĩ có thể xử lý bằng cách đốt nang naboth, chích nang naboth, chọc nang naboth.

– Điều trị ngoại khoa: với khối nang khi đã có kích thước quá lớn, bác y sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đốt nang naboth cổ tử cung để xử lý triệt để mà không để lại di chứng sau này.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth của công ty dược cổ phần An Châu để đẩy nhanh quá trình điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng bạn cần khám và điều trị sớm tránh ảnh hưởng sức khỏe và gây ra biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

=> Theo dõi ngay toàn bộ thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung hiểu các cấp độ và dấu hiệu cụ thể của bệnh tại đây!

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn