Những điều cần biết về kinh nguyệt kéo dài, Cần lưu tâm!

Kinh nguyệt kéo dài là tình trạng khó chịu, gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt và công việc của chị em. Nguy hiểm hơn, nó còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng từ 3 – 7 ngày. Nếu sức khỏe gặp trục trặc thì khoảng thời gian đó sẽ kéo dài hơn bình thường, đây cũng là lúc bạn đã bị kinh nguyệt kéo dài. 

Kinh nguyệt kéo dài khiến chị em cảm thấy khó chịu

Kinh nguyệt kéo dài khiến chị em cảm thấy khó chịu

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt kéo dài

Có nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường. Đó có thể là hệ quả do những thay đổi bất thường của cơ thể hay thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nguyên nhân phổ biến nhất là do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Ngoài ra, sự thay đổi ở tuyến giáp cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên. Nhiều phụ nữ nằm trong độ tuổi 30 đến 40 sẽ dễ gặp phải tình trạng này. Nếu chị em đột ngột thay đổi thuốc tránh thai, cơ thể chưa kịp thích nghi thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của chị em

Sử dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của chị em

Cũng có những nguyên nhân nghiêm trọng hơn như do khối u ở tử cung gây chảy máu âm đạo trước và sau ngày kinh. Các căn bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến hay bất kì căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nào cũng có thể gây nên kinh nguyệt kéo dài.

Triệu chứng của kinh nguyệt kéo dài

Kinh nguyệt kéo dài là hiện tượng xuất huyết nhiều, thường xuyên và kéo dài qua nhiều chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể là xuất huyết nặng liên tục quá 7 ngày, kinh nguyệt thường xuyên kéo dài trên 10 ngày, xuất huyết nhiều mà không rõ nguyên do trong 2 kỳ kinh nguyệt liên tiếp. Chúng gây đau thắt bụng và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của chị em.

Triệu chứng của kinh nguyệt kéo dài gây nhiều bất tiện trong cuộc sống

Triệu chứng của kinh nguyệt kéo dài gây nhiều bất tiện trong cuộc sống

Biến chứng của kinh nguyệt kéo dài

Nếu cứ để tình trạng kinh nguyệt kéo dài diễn ra thường xuyên mà không có biện pháp khắc phục thì nó sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng. Rối loạn kinh nguyệt khiến cho chị em rất khó xác định ngày rụng trứng, giảm khả năng thụ thai. Hơn nữa các vấn đề về kinh nguyệt còn là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời,nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản hay thậm chí là gây vô sinh.

Kinh nguyệt kéo dài có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm

Kinh nguyệt kéo dài có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ngoài ra, kinh nguyệt kéo dài còn khiến cơ thể thiếu máu, suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, loạn nhịp tim… Nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì sức khỏe của chị em sẽ dần đi xuống.

Những giải pháp hạn chế kinh nguyệt kéo dài

Để hạn chế kinh nguyệt kéo dài, chị em nên trang bị kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh lý phụ nữ. Khi phát hiện chu kỳ kinh nguyệt có những dấu hiệu bất thường, chị em nên ngay lập tức tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Chị em có thể tìm đến sự trợ giúp của những loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên an toàn như An Phụ Khang An Châu để giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả.

an phu khang

Sản phẩm An Phụ Khang An Châu

Để cải thiện tình trạng kinh nguyệt kéo dài, chị em cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày và xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Bổ sung thêm nhiều những thực phẩm giàu sắt, giảm bớt căng thẳng, áp lực và tăng cường hoạt động thể chất là những việc chị em nên làm để tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe. Vì bệnh ở mỗi người khác nhau, cho nên để được tư vấn phù hợp với tình trạng của mình, hãy gọi ngay tổng đài    hoặc Zalo: 0983 212 669

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn