0983212669

Hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Các bạn có những hiểu biết gì về hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần biết về hiện tượng này.


Hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về vấn đề này. Trang bị kiến thức để phòng và chữa bệnh tiểu rắt ở phụ nữ là rất cần thiết. Chính vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin cần thiết về hiện tượng tiểu rắt.

Hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ là gì?

Tiểu rắt là một trạng thái bất thường của cơ thể cảnh báo tình trạng sức khỏe, đi tiểu nhiều lần, liên tục trong một khoảng thời gian ngắn hay một ngày, tuy nhiên mỗi lần đi tiểu chỉ có một ít nước tiểu. Thậm chí, đôi khi đi tiểu không kịp thời, nước tiểu chảy són ra quần (són tiểu) gây khó chịu và mất vệ sinh cho người mắc phải, ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân của hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ

Viêm đường tiết niệu: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt ở phụ nữ, tuy nhiên hay gặp nhất là viêm đường tiết niệu, đặc biệt là viêm bàng quang, viêm đường niệu đạo. Nguyên nhân cơ bản gây viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E.coli (chiếm khoảng 90%), tụ cầu hoại sinh, đặc biệt vi khuẩn nguy hiểm là vi khuẩn lậu, Chlamydia, Mycoplasma hoặc do bị bệnh lao thận, lao bàng quang phát sinh bởi vi khuẩn lao… Viêm đường tiết niệu có thể hình thành do vệ sinh cá nhân không cẩn thận, nhất là vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài hoặc thường xuyên nhịn đi tiểu.

Ở nữ giới, do cấu tạo ban đầu của niệu đạo ngắn hơn hẳn nam giới, thêm vào đó lỗ tiểu cực kỳ gần với hậu môn nên rất dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh từ phân, đặc biệt những trường hợp sử dụng vòi xịt nước sai cách từ sau ra trước. Chính vì thế, hiện tượng tiểu rắt ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Phụ nữ đang mang thai: Đối với phụ nữ đang mang thai do vị trí lúc này của bàng quang nằm ngay bên cạnh sát tử cung, vì vậy, khi phụ nữ mang thai, thai nhi phát triển trong tử cung sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến bàng quang và niệu đạo. Cho dù bàng quang lúc này có nước hay không, thì áp lực của thành tử cung có thai nhi đè lên đều khiến bàng quang luôn luôn có cảm giác căng cứng, gây ra buồn tiểu và tiểu nhiều lần, đôi khi són tiểu gọi là tiểu rắt ở phụ nữ mang thai.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng tiểu rắt

Người mắc bệnh tiểu rắt thường đi tiểu nhiều lần, mỗi lần rất ít, đôi khi gây ra són tiểu dẫn đến tiểu rắt tiểu buốt.

Tiểu rắt ở phụ nữ gây ra sự khó chịu cho người bị mắc phải. Đặc biệt, tiểu rắt lâu ngày có thể dẫn đến bí, ẩm ướt đối với bộ phận phụ khoa, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển khiến cho bộ phận nhạy cảm bị viêm nhiễm, lâu ngày để lại hậu quả khó lường.

Vì tiền thân của việc tiểu rắt ở phụ nữ là do viêm đường tiết niệu nên sau một thời gian tiếp xúc với môi trường viêm nhiễm sẽ dẫn đến tình trạng bệnh càng ngày càng nghiêm trọng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người bệnh, đời sống sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể, sức khỏe sinh sản, chức năng sinh sản, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Cần xử lý chứng tiểu rắt sớm để sức khỏe không bị ảnh hưởng

Đối với nguyên nhân gây bệnh do nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang, bạn có thể đi khám và nhờ bác sĩ có thể sẽ kê toa thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc tùy thuộc từng trường hợp mà áp dụng các phương pháp khác nhau như: đưa trực tiếp thuốc vào bàng quang, nong rộng bàng quang…,

Đối với nguyên nhân gây bệnh do sỏi thận, sỏi ở bàng quang, có thể lâu dần sẽ cần tiến hành loại bỏ cắt bỏ sỏi sau đó điều trị bằng các phương pháp sử dụng sản phẩm chức năng hoặc thuốc chống viêm.

Đối với những nguyên nhân gây tiểu rắt cực kỳ nghiêm trọng ví dụ như ung thư, u nang bàng quang…, có thể bắt buộc sẽ phải làm phẫu thuật. Trong thời gian chờ cơ thể hồi phục, có thể chúng ta sẽ cần lọc máu để giúp bệnh nhân đào thải chất thải ra khỏi cơ thể.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn