0983212669

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo U Nang Buồng Trứng

U nang buồng trứng là bệnh lý phụ khoa mà chị em nào cũng có thể gặp phải, đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản. Việc phát hiện các dấu hiệu u nang buồng trứng sẽ giúp chị em sớm phát hiện bệnh. Từ đó có giải pháp điều trị hợp lý và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là 4 dấu hiệu u nang buồng trứng thường gặp mà chị em cần lưu ý:

1. Đau bụng dưới

U nang buồng trứng gây đau bụng dưới

Chị em có thấy đau bụng ở bên vùng hố chậu có khối u, cảm giác tức nặng vùng bụng dưới. Khối u nang kích thước càng lớn thì càng tăng áp lực gây ì ạch. Mức độ đau đau tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có trường hợp đau âm ỉ những cũng có trường hợp đau dữ dội và đau nhói.

Đặc biệt, khi đến chu kì kinh nguyệt, đau bụng cơ thể tăng lên, có thể đau 1 ngày hoặc đau tất cả những ngày kinh nguyệt.

2. Rối loạn kinh huyết

U nang buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt

U nang buồng trứng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt và xuất huyết bất thường. Trong đó rong kinh, rong huyết, kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt không đều là những triệu chứng phổ biến của bệnh.

Tình trạng rong kinh, rong huyết kéo dài gây thiếu máu, xanh xao và mệt mỏi. Nhiều trường hợp chị em có huyết cục, lượng kinh nhiều, ồ ạt, … có thể dẫn tới nguy cơ mất máu nhiều gây choáng ngất.

3. Đau lưng, mỏi lưng

Khi khối u chèn ép vào dây thần kinh thắt lưng có thể gây đau lưng, mỏi lưng. Có khi đì xuống hai mông và gây đau ê ẩm vùng mông đùi.

4. Tiểu rắt, thường xuyên đi tiểu

 

Tình trạng này diễn ra khi u nang buồng trứng chèn ép vào bàng quang gây tiểu nhiều, tiểu rắt. Nhiều chị em ban đêm phải thức giấc giữa chừng gây mất ngủ, mệt mỏi.

Bên cạnh những dấu hiệu & triệu chứng thường gặp của u nang buồng trứng, chị em cũng cần chú ý đến một số triệu chứng nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay. Bao gồm:

  • Đau vùng chậu nghiêm trọng hoặc sắc nét
  • Sốt
  • Ngất xỉu hoặc Chóng mặt
  • Thở nhanh

Những triệu chứng này có thể cho thấy sự xuất hiện biến chứng như u nang bị vỡ hoặc xoắn buồng trứng. Cả hai biến chứng đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

=> Xem ngay: Cảnh giác 7 biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng

Tóm lại, khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ u nang buồng trứng, chị em nên cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị hợp lý, tránh những biến chứng nguy hiểm.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
0983212669
0983212669 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn