1800.0089

Dùng thảo dược ứng phó bệnh u xơ tử cung thế nào cho hiệu quả?

Dùng thảo dược ứng phó với bệnh u xơ tử cung là giải pháp lành tính dành cho những ai sợ tác dụng phụ của thuốc Tây hay biến chứng hậu phẫu thuật. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, người bệnh nên tuân theo những chỉ dẫn và lưu ý dưới đây.

Các phương pháp giải quyết bệnh u xơ tử cung hiện nay

U Xơ Tử Cung là bệnh phụ khoa phổ biến đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Tỷ lệ mắc u xơ tử cung đang có dáu hiệu tăng nhanh, nhất là phụ nữ ở độ tuổi sinh sản từ 30 trở lên.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp ứng phó  u xơ tử cung hiệu quả từ Tây y đến Đông Y. Tây y thì có các phương pháp nội khoa (dùng thuốc),phẫu thuật, nút mạch, phương pháp không xâm lấn MRI HIFU. Tuy nhiên những biện pháp này, ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng mang thai và sức khỏe của người bệnh. Do đó, lựa chọn sử dụng các loại thảo dược đang được ưu tiên.

Chữa bệnh u xơ tử cung bằng thuốc Nam là phương pháp được khá nhiều chị em tin tưởng.

Dùng thảo dược để đối phó u xơ tử cung là phương pháp được khá nhiều chị em tin tưởng

Những bài Nam dược cho bệnh U xơ tử cung

Những bài thảo dược đối phó với u xơ tử cung thường áp dụng cho những chị em giai đoạn đầu bị bệnh, khối u còn kích thước nhỏ. Từ xưa đến nay, dân gian đã lưu truyền nhiều cách phối ngũ nhằm giải quyết bệnh u xơ tử cung, dùng lâu dài sẽ đạt được hiệu quả cần thiết. Chị em có để tham khảo những bài nam dược sau:

– Bài số 1: Lấy các vị thảo dược đào nhân 9g, đương quy 24g, ích mẫu 30g, xuyên khung 15g, hoa kinh giới khô 6g, vừng đen 6g, chích cam thảo 3g. Đổ nước vào đun, lấy nước đó uống hằng ngày. Bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u.
– Bài số 2: Dùng 10g tam thất, 1g trần bì và 5g hương phụ chế. Tất cả trộn đều sấy khô, tán nhỏ, dùng bột này hòa với nước uống hai lần/ngày. Bài này rất hữu ích trong việc giảm đau bụng dưới, đau thắt lung, bổ máu.

Tam thất được áp dụng khá nhiều trong các bài thuốc Nam chữa bệnh u xơ tử cung.

Tam thất được áp dụng khá nhiều trong các bài Nam dược chữa bệnh u xơ tử cung

– Bài số 3: Lấy các vị thuốc sinh địa 30g, đào nhân 21 hạt, quế tâm 10g, gừng tươi 1g, gạo tẻ 100g. Sau đó, cắt đầu nhọn của đào nhân, nghiền quế tâm thành bột rồi cho sinh địa, đào nhân cùng gừng tươi tẩm rượu vào sắc lấy nước uống. Nấu gạo thành cháo, sau đó cho nước thuốc đã sắc ở trên vào, đun sôi vài phút là được, chia thành vài lần ăn trong ngày lúc đói.
– Bài số 4: Lấy các vị thuốc bạch linh 12g, quế chi 12g, đan bì 9g, xích thược 9g, ngưu tất 9g, đào nhân 9g, mẫu lệ 15g, đan sâm 15g. Mỗi vị với liều lượng tương ứng chế thành 1 thang, sắc uống trong ngày.
– Bài số 5: Dùng xích thược 10g, bạch chỉ 10g, xuyên sơn giáp 20g, tiểu hồi 30g, quy vĩ 10g, lá ngải cứu tươi 30g. Cho tất cả các vị thuốc
trên vào túi vải dài 20mm, rộng 15mm đặt lên bụng dưới, bên trên đặt túi nước nóng chườm, mỗi ngày chườm 1 lần vào buổi tối, mỗi lần 20 phút, mỗi đợt uống là 30 ngày.

Những lưu ý khi dùng Nam dược đối phó u xơ tử cung

Để đạt hiệu quả cao nhất khi đối phó bệnh u xơ tử cung bằng thảo dược, chị em nên lưu ý đến những điều sau:

– Tìm nguồn thảo dược uy tín, tránh dùng hàng trôi nổi, hàng giả, kém chất lượng, hàng đã mốc… Nên tìm đến những người có chuyên môn để được hỗ trợ.

– Tuân thủ đúng các vị thảo dược và liều lượng đã cho trong từng bài dùng, không tự ý thêm bớt vị hay liều lượng.

Bệnh nhân cần tuân theo vị thuốc và lượng thuốc trong mỗi thang để đạt hiệu quả chữa trị cao nhất.

Bệnh nhân cần tuân theo vị thảo dược và lượng trong mỗi thang để hiệu quả đạt cao nhất.

– Nếu khối u đã to và bệnh ở giai đoạn nặng, chị em nên can thiệp bằng các phương pháp Tây y. Còn các bài Nam chỉ phù hợp với người
mới chớm bị bệnh, u ít biến chứng.

– Hiệu quả của việc đối phó với bệnh u xơ tử cung bằng thảo dược phụ thuộc vào cơ địa từng người. Thảo dược tác dụng chậm nên tuyệt đối không vì muốn nhanh hiệu quả mà tự ý tăng số thang thuốc trong ngày.

– Sau khi sử dụng các bài Nam dược nên đi siêu âm, thăm khám để có kết luận chính xác xem bệnh đã thuyên giảm hay chưa. Ngoài các bài thảo dược này, chị em nên kết hợp cùng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện điều độ để đạt hiệu quả cao nhất.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn