1800.0089

Làm gì nếu bị viêm lộ tuyến khi mang thai? Cần lưu ý vấn đề này

Có nguy hiểm không nếu bị viêm lộ tuyến khi mang thai và trong trường hợp đó các chị em cần phải làm những gì để đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của mẹ và bé?

Nhiều mẹ bầu rất lo lắng khi phát hiện bị viêm lộ tuyến khi mang thai. Điều này có dẫn đến nguy hiểm gì đối với sức khỏe của thai nhi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tình trạng bệnh này để có thể hiểu rõ và có biện pháp xử lý thích hợp nhất.

 Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thật sự nguy hiểm?

Hình 1. Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thật sự nguy hiểm?

Bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai là gì?

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất hiện do tình trạng viêm nhiễm tại khu vực cổ tử cung. Điều này là do các vi khuẩn xâm nhập vào khu vực này và gây nên sự viêm nhiễm và tổn thương.

Căn bệnh này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản đặc biệt là nếu như bạn đang trong giai đoạn mang thai.

Phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến cần được khám định kỳ với bác sĩ chuyên khoa

Hình 2. Phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến cần được khám định kỳ với bác sĩ chuyên khoa

Nguyên nhân viêm lộ tuyến khi mang thai

Một số nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai đó là:

– Bạn đã không vệ sinh vùng kín của mình đúng cách: vùng kín là khu vực nhạy cảm của nữ giới và cần được vệ sinh hàng ngày, đặc biệt là sau khi quan hệ. Do đó, nếu không biết vệ sinh đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này.

– Sinh nở hoặc phá thai quá nhiều lần: Mỗi lần sinh con hoặc phá thai đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cổ tử cung, đây là điều kiện và môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

– Môi trường ở cổ tử cung thay đổi: khi bạn sử dụng nhiều hóa chất, dung dịch vệ sinh có độ kiềm cao cũng có thể dẫn đến làm môi trường trong cổ tử cung thay đổi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục bừa bãi: nếu bạn là người quan hệ tình dục bừa bãi thì rất dễ dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như nhiều bệnh phụ khoa khác.

Đặc biệt phụ nữ mang thai mà mắc phải căn bệnh này cần phải đặc biệt lưu ý và đến điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Hình 3. Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Triệu chứng của căn bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai

Thông thường căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ, mỗi cấp có những biểu hiện và triệu chứng bệnh khác nhau như sau:

– Cấp độ 1: đây chỉ là tổn thương nhỏ thường được tình là dưới 1/3 kích thước và diện tích của cổ tử cung.

Người bệnh mắc ở cấp độ này thường có các biểu hiện như: xuất hiện khí hư bất thường, có màu vàng hoặc màu xanh, trắng đục kèm theo mùi hôi, âm đạo bị ngứa ngáy.

– Cấp độ 2: vùng viêm nhiễm hơn nửa diện tích cổ tử cung, khi đó cổ tổ cung sẽ bị sưng và lở loét có thể xuất hiện mủ và  máu, nếu như quan hệ sẽ thấy bị đau rát và chảy máu.

– Cấp độ 3: viêm nặng, cổ tử cung lúc này bị sưng tấy và đỏ ửng, vùng viêm nhiễm và tổn thương chiếm hơn 2/3 diện tích của cổ tử cung. Bạn sẽ cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục.

Chính vì vậy, khi mang thai mà phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải được điều trị kịp thời và đúng cách nhằm đảm bảo cho em bé được phát triển khỏe mạnh.

Hình ảnh cổ tử cung bị viêm lộ tuyến

Hình 4. Hình ảnh cổ tử cung bị viêm lộ tuyến

=> Theo dõi ngay thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? nếu bạn còn chưa hiểu gốc gác và dấu hiệu cụ thể của căn bệnh này tại đây!

 

Một số biến chứng của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu phát hiện kịp thời thì có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, nếu phát hiện chậm hoặc để bệnh kéo dài quá lâu có thể dẫn đến một số biến chứng như sau:

– Vô sinh, hiếm muộn: viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu bị nặng rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh và hiếm muộn ở các bạn gái. Chính vì vậy, bạn cần phải khám phụ khoa đều đặn để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị sớm.

– Gây nguy hiểm khi mang thai: bị viêm lộ tuyến khi mang thai gây nên rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe  của cả mẹ và bé. Bạn có thể bị sảy thai, sinh non, thai ngoài dạ con, vỡ ối sớm. Ngoài ra, thai nhi có thể không phát triển khỏe mạnh và mắc một số bệnh ngay từ trong bụng mẹ.

Cổ tử cung bị viêm lộ tuyến có thể bị sưng đỏ và lở loét

Hình 5. Cổ tử cung bị viêm lộ tuyến có thể bị sưng đỏ và lở loét

Giải pháp điều trị nếu bị viêm lộ tuyến khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai mà mắc bệnh viêm lộ tuyến cần phải đi khám định kỳ, làm theo hướng dẫn và điều trị theo đúng yêu cầu và chỉ định của bác sĩ thì mới có thể đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn của mẹ và bé.

Các mẹ khi phát hiện mắc bệnh mà đang ở trong giai đoạn mang thai thường được chỉ định dùng thuốc để chống viêm nhiễm chứ không thể sử dụng phương pháp đốt điện vì lo ngài đến sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Đến khi sinh xong, bác sĩ sẽ điều trị tiếp nhằm giải quyết triệt để căn bệnh này.

Để phòng ngừa căn bệnh này, các mẹ bầu lưu ý cần phải vệ sinh sạch vùng kín và kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn