1800.0089

5 câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật U nang buồng trứng

U nang buồng trứng đa phần là lành tính, nhưng khi khối nang phát triển to lên thì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với người bệnh. Vì vậy có 1 số trường hợp khối nang có nguy cơ vỡ hoặc ác tính thì được phẫu thuật để đảm bảo an toàn. Và dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp cho người sau phẫu thuật u nang buồng trứng:

  • Khi nào thì phẫu thuật u nang buồng trứng
  • Sau phẫu thuật u nang bao lâu thì chuyện ấy an toàn
  • Sau phẫu thuật bao lâu thì sinh con
  • Chế độ ăn sau phẫu thuật u nang là gì?
  • Làm thế nào ngăn ngừa tái phát sau phẫu thuật.
    Dưới đây là phân tích chi tiết những câu hỏi liên quan đến sau phẫu thuật U nang buồng trứng cho chị em tham khảo:

1. Khi nào phẫu thuật u nang buồng trứng và lựa chọn cách nào an toàn?

    • Phẫu thuật u nang buồng trứng có 2 cách: nội soi và mổ hở.
    • Với những u nang nằm ở vị trí dễ bóc tách thì nên lựa chọn biện pháp nội soi vì giảm thiểu chảy máu và tổn thương, mau hồi phục sức khỏe.
    • Khối u lớn, nằm ở vị trí khó thì sẽ mổ hở. Mổ hở thì mức độ tổn thương nhiều, lâu hồi phục, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đặc biết có 1 biến chứng nguy hiểm là chảy máu trong khi “phẫu thuật” bắt buộc phải cắt bỏ cả buồng trứng để đảm bảo tính mạng.
    • Khi nào thì phẫu thuật
    • U nang có cuống, có nguy cơ xoắn nang, vỡ nang hoặc hoại tử.
    • U nang lớn trên 50mm, gây rong kinh, rong huyết,…không cầm được bằng nội khoa. 

phau-thuat-u-nang-bao-lau-quan-he

 Khi vết thương hồi phục, không đau, sức khỏe tốt thì chuyện “ấy” không ảnh hưởng.

2. Sau phẫu thuật bao lâu thì “chuyện ấy” an toàn?

    • Phụ thuộc vào khả năng phục hồi sức khỏe của từng người.
    • Thông thường nên kiêng từ 2-6 tháng, đặc biệt là người mổ hở tránh bị nứt vết mổ. Nếu tình trạng không còn đau và vết mổ đã lành thì “yêu” bình thường, và có biện pháp phòng ngừa.

3. Sau bao lâu thì nên mang thai

    • Thường thì sau 3 tháng có thể mang thai trở lại. Nhưng tùy vào khả năng phục hồi và sức khỏe của mỗi người. Trước khi xác định “thả” thì nên đi kiểm tra lại.
    • Nếu mổ cắt cả 2 bên buồng trứng thì không có khả năng mang thai nữa.

4. Chế độ ăn sau phẫu thuật u nang buồng trứng

  • Sau phẫu thuật cần có chế độ ăn hợp lý để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Đồng thời U nang buồng trứng bệnh học liên quan đến sự rối loạn nội tiết, do vậy chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tái phát sau phẫu thuật.

         Những thực phẩm nên ăn:

rau-xanh-tôt-cho-phau-thuat
Rau xanh giàu chất xơ và hoa quả chứa vitamin C tốt cho sau phẫu thuật

    • Rau xanh:giúp tiêu hóa dễ dàng và nâng cao sức đề kháng của cơ thể và đẩy lùi các biến chứng bệnh u nang buồng trứng thì người bệnh nên ăn nhiều hơn các loại rau xanh giàu vitamin: K, C, C, B, chất xơ, canxi, sắt
    • Hoa quả: Cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp vết mổ nhanh lành hơn, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có khả năng phá vỡ các tế bào gốc, ngăn ngừa u nang tái phát trở lại.

      thuc-pham-giau-omega
       
    • Thực phẩm giàu omega-3: dầu oliu, dầu vừng, cá hồi, bơ thực vật… – đây là những thực phẩm giàu omega 3 nhất. Chúng đóng vai trò không nhỏ cho sự phục hồi sức khỏe sau mổ.
    • Thực phẩm giàu sắt: rau ngót, cá, sò huyết…
       Những thực phẩm nên kiêng:
    • Đồ nếp: dễ gây mưng mủ, khiến vết thương lâu lành và dễ bị bội nhiễm.
    • Đồ cay: Những đồ ăn chua cay cũng là một trong những thực phẩm bạn cần phải tránh vì những thực phẩm này dễ kích thích làm cho vết mổ lâu lành, gây đau dớn cho người bệnh. Ngoài ra chúng còn có thể dẫn tới vùng tổn thương dễ bị viêm nhiễm, sưng tấy hơn. Một số thực phẩm cay cần kiêng như: ớt, hồ tiêu, sa tế, mù tạt…
    • Thực phẩm lên men, có cồn: Một số thực phẩm dễ lên men như dưa muối, cà muối, rượu nho, táo hoặc một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… người sau mổ u nang buồng trứng cũng không nên đụng đến vì chúng kích thích làm cho vết mổ đau hơn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.
    • Những loại thịt đỏ tươi: thịt bò, thịt chó, cừu…là những thực phẩm giàu nội tiết có thể khiến khối u phát triển trở lại.
    • Đồ tanh: cá chép, thịt gà, ba ba…gây sung vết mổ.

5. Làm thế nào ngừa tái phát sau phẫu thuật?

  • Vì phẫu thuật chỉ loại bỏ được khối u, còn nguyên nhân gây hình thành u vẫn nằm trong cơ thể, do đó tỷ lệ tái phát khá cao. Chị em kết hợp sử dụng sản phẩm An phụ khang An Châu, với cơ chế ngừa hình thành khối u mới : Cân bằng nội tiết – Tăng sức đề kháng – ức chế hoạt động gốc tự do.
  • Chiết xuất từ Củ mài đắng giúp cơ thể cân bằng nội tiết, ức chế hình thành khối u mới, ngăn ngừa tái phát.
  • Các hoạt chất trong xạ đen giúp ngăn ngừa hoạt động các gốc tự do, ức chế hình thành các khối u.
  • Tam thất và curcumin nano giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.

    Sản phẩm An Phụ Khang An Châu
  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Phụ khang An Châu với hiệp đồng tác dụng của Curcumin nano và Xạ đen, kết hợp với Tam Thất và Trinh nữ hoàng cung, đặc biệt là chiết xuất Pregnenolone từ củ mài đắng  giúp:Giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú lành tính.Cải thiện các triệu chứng do u xơ, u nang gây ra như: đau tức nặng bụng, tiểu rắt, tiểu nhiều, đau bụng, đau lưng...
    An Phụ khang An Châu dùng trong các trường hợp:
  • U xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú.
  • Viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, cổ tử cung.
  • Kinh nguyệt không đều ở nữ giới.
  • Sau phẫu thuật: Bóc tách u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú, đốt lộ tuyến tử cung.
  • Vì bệnh ở mỗi người khác nhau, cho nên để được tư vấn phù hợp với tình trạng của mình, hãy gọi ngay tổng đài  tong-dai hoặc Zalo: 0983 212 669
    *Hiệu quả khác nhau tùy mức độ xơ cứng và độ lâu năm của khối u
TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Đặt hàng ngay
18000089
1800.0089 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn